31 Tuổi Buồng Trứng Đã Cạn Kiệt, Mẹ Trẻ Òa Khóc Ngay Trên Bàn Đẻ Khi Nghe Con Khóc Chào Đời

Dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ, nhưng người phụ nữ này đã bị suy buồng trứng sớm khiến cho hành trình làm mẹ của cô tưởng như rất mịt mờ.

Nhắc đến người phụ nữ bị suy buồng trứng sớm, nam bác sĩ “Hiếm muộn” Thân Trọng Thạch – Giảng viên bộ môn sản – Đại học Y Dược TP. HCM cho biết mới đây một bệnh nhân của anh bị chứng bệnh này đã may mắn đón nhận niềm hạnh phúc vô bờ bến khi con yêu chào đời

Theo nam bác sĩ hiếm muộn Thân Trọng Thạch cho biết, sản phụ mới sinh con có tuổi đời còn khá trẻ, chỉ mới 31 tuổi. Hai vợ chồng chị cưới nhua đã được 2 năm nhưng chưa một lần đón nhận tin vui. Nguyên nhân chỉ vì chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ này 1 năm nay bị rối loạn, có khi vài tháng mới có kinh 1 lần. Do đó vợ chồn chị đưa nhau tới viện thăm khám với mong muốn đón nhận tin vui.

Sau khi thăm khám bác sĩ Thân Trọng Thạch đã phát hiện chỉ số buồng trứng (AMH) của người vợ 31 tuối này gần như cạn kiệt AMH chỉ còn khoảng 0.1. Bản thân chị muốn làm thụ tinh ống nghiệm nhưng bác sĩ hiếm muộn cũng thấy quyết định này của chị sẽ rất khó khăn.

Chính bởi thế, bác sĩ hiếm muộn Thân Trọng Thạch đã đưa ra một giải pháp khác là kích thích buồng trứng nhẹ và giao hợp tự nhiên: ” Mỗi chu kỳ như vậy tỷ lệ thai khoảng 15% và có thể làm 3 – 6 lần. Bản thân bệnh nhân cũng hỏi tôi khi nào thành công nhưng tôi cũng chỉ cười vì không thể biết được câu trả lời chính xác. Tôi chỉ biết khả năng có thể có trong những chu kỳ đó, tuy nhiên khả năng thất bại của phương pháp này cùng không hề thấp”. Và như một phép màu diệu kỳ khi tiến hành kích thích buồng trứng nhẹ và giao hợp tự nhiên, chị đã có thai ngay chu kỳ đầu tiên.

” Lần đó thích thích kích thích nhẹ buồng trứng được 1 noãn thụ thai tự nhiên. Thai kỳ phát triển bình thường cho đến ngày con chào đời. Khoảng khác thiên liêng đó khiến người mẹ òa khóc ngay trên bàn đẻ”, bác sĩ Thạch nhớ lại.

Cũng theo bác sĩ hiếm muộn Thân Trọng Thạch – Giảng viên bộ môn sản – Đại học Y Dược TP, hiện nay có khá nhiều chị em bị suy buồng trứng sớm. Tuy nhiên suy buồng trứng sớm không có nguyên nhân, chỉ có một số ít trường hợp do phẩu thuật trên buồng trứng: cắt 1 bên buồng trứng, bóc u buồng trứng.

Những triệu chứng thường gặp của suy buồng trứng là các chị em sẽ có chu kỳ kinh ngắn lại dần và sau đó không có kinh vào giai đoạn mãn kinh sớm. Với mỗi bệnh nhân suy buồng trứng sớm điều có cách trị khác nhau. Nếu mong con thì các bác sĩ điều trị hỗ trợ sinh sản để có con. Nếu không mong con các bác sĩ tiến hành hỗ trợ nộ tiết nếu có triệu chứng của tiền mãn kinh hay mãn kinh sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 490 490

    ĐẶT LỊCH KHÁM CÙNG BÁC SĨ