Hành Trình 14 Năm – 3 lần IVF – 9 Lần Chuyển Phôi

Anh chị cưới nhau năm 2008, 2 năm sau vẫn chưa có tin vui nên quyết định làm IVF. Nguyên nhân hiếm muộn do buồng trứng đa nang không phóng noãn. Năm 2010, chu kỳ IVF lần 1 chị có đến 28 phôi N3 nhưng thời điểm đó không nuôi lên N5. Chị chuyển phôi 03 lần mỗi lần 02 phôi N3 nhưng không thành công khiến chị và chồng chị nản chí nên ngưng không chuyển phôi nữa. Theo lời chị nói “ chắc chị không có duyên để có con và mỗi lần chuyển phôi chồng chị lo lắng sức khoẻ chị “ nên anh không cho chị chuyển phôi nữa. Chị còn 22 phôi N3 trữ đến năm 2019 khi chị gặp tôi lần đầu qua lời giới thiệu của một Bs học trò của tôi, cũng là em của chị. Tôi khuyên chị nên nuôi phôi N5 số phôi còn lại rồi chuyển tiếp nếu không được thì tôi sẽ làm lại cho chị. 22 phôi N3 nuôi lên N5 còn 1 phôi và chị chuyển phôi lần 4 này cũng thất bại. 

Sau đó năm 2020, tôi bắt đầu làm IVF lần 2 cho chị, lúc này chị cũng đã 40 tuổi nhưng vẫn có 8 phôi N5. Chị có thai ngay lần đầu do tôi chuyển phôi, phải nói là niềm vui không thể tả của gia đình chị cho quyết định làm lại IVF sau gần 10 năm tạm ngưng, thế nhưng, ông trời khéo trêu người lòng người khi thai 8 tuần ngưng phát triển và sảy thai tự nhiên. Tôi cảm nhận được nỗi buồn, thất vọng và chua chát của anh chị, tôi cũng buồn như anh chị. Rồi tôi cũng động viên chị tiếp tục chuyển phôi nhưng 03 lần sau đó đều thất bại. Chị muốn nghỉ không làm nữa, chị lại nhắc đến câu nói lúc đầu gặp tôi “ không có duyên con cái“. 

Sau đó tôi có nhắn tin động viên anh chị, nếu bây giờ không cố gắng thêm lần nữa sợ rằng tuổi tác không cho phép chị làm tiếp nữa. Và anh chị quyết định phó thác cho tôi thêm 01 lần nữa. Lần IVF thứ 3 này chị được 12 phôi N5.

Quyết định sinh thiết 4 phôi có 2 phôi bất thường NST 21 và 2 phôi bình thường. Chuyển 01 phôi và có thai ngay lần chuyển phôi sinh thiết này. Có lẽ nhờ sinh thiết đã chọn phôi NST bình thường nên thai kỳ phát triển tốt, nỗi ám ảnh lần sảy thai trước khiến chị căng thẳng nhưng rồi vượt qua nhanh chóng, thời gian dịch ập đến khiến chị khám thai rất khó khăn nhưng vẫn tuân thủ đúng lịch khám và kiểm tra thai kỳ. Một thai kỳ an vui cho thai phụ con so 42 tuổi về đến đích một ngày đầu tháng 3 vô cùng vui vẻ khi hoàng tử chào đời. 

Chị là động lực cho những ai đang tuyệt vọng trên con đường tìm kiếm những thiên thần. Chúc mừng chị và gia đình chị và cũng tự chúc mừng bản thân tôi đã “ gan dạ “ để gieo hy vọng cho anh chị và không làm anh chị thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 490 490

    ĐẶT LỊCH KHÁM CÙNG BÁC SĨ